HĐND xã Kỳ Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10, kỳ họp Chuyên đề
14/09/2024 10:22

Chiều ngày 13/09/2024, HĐND xã Kỳ Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10, kỳ họp chuyên đề để miễn nhiệm các chức danh: Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban KTXH, phó ban KTXH; Cho thôi đại biểu HĐND; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND; Bầu cử các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, Trưởng - Phó ban KTXH và bầu bổ sung UV UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Trương Xuân Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, cụm trưởng chỉ đạo cụm 8. Đồng chí Phạm Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, tổ trưởng tổ HĐND chỉ đạo xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND xã; Các vị đại biểu HĐND xã khóa XX; Trưởng công an xã, công chức Văn phòng – Thống kê, Tài chính kế toán và Văn hóa xã hội.

Đại biểu tham dự Kỳ họp Chuyên đề HĐND xã Kỳ Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, Kỳ họp thứ mười HĐND xã Kỳ Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Kỳ Sơn của Ông Dương Quốc Van, nguyên Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Kỳ Sơn do chủ trương về công tác cán bộ, kế hoạch của Huyện ủy được điều động đến đơn vị khác. Miễn nhiệm chức danh Trưởng ban KT-XH đối với ông Hồ Sỹ Quý và Phó ban KT-XH đối với ông Hồ Tú Nam. Cho thôi Đại biểu HĐND xã Kỳ Sơn đối với ông Dương Quốc Van và ông Nguyễn Anh Ngọc. Tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên trưởng Công an xã Kỳ Sơn do được điều động đến nhận công tác tại đơn vị mới.

Tặng hoa cho các đồng chí Dương Quốc Van, Nguyễn Anh Ngọc và Nguyễn Tuấn Anh sau khi được miễn nhiệm

Tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND, Trưởng ban KT-XH, Phó ban KT-XH xã Kỳ Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả ông Hồ Sỹ Quý, PBT thường trực Đảng ủy, nguyên trưởng ban KTXH được bầu làm chủ tịch HĐND xã với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Ông Hồ Tú Nam, Chủ tịch UBMTTQ, nguyên Phó ban KT-XH được bầu làm Trưởng ban KT-XH với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Bà Hồ Thị Văn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã được bầu làm Phó ban KT-XH với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Ông Lê Hoài Nam, Trưởng công an xã Kỳ Sơn trúng cử ủy viên UBND xã với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Tặng hoa chúc mừng ông Hồ Tú Nam trúng cử Trưởng ban KT-XH; bà Hồ Thị Văn trúng cử Phó ban KT-XH; ông Lê Hoài Nam, trưởng công an xã trúng cử UV UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tiếp đó, tại kỳ họp đã thông qua Quyết định của BTV huyện ủy về công tác nhân sự và tờ trình của Chủ tịch HĐND xã giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn đối với ông Lê Văn Lãm (Nguyên Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng. Được điều động theo Quyết định số 5000/QĐ-UBND ngày 06/09/2024 của chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh).

Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành bỏ phiếu kín theo trình tự Luật định. Kết quả ông Lê Văn Lãm trúng cử vào chức danh Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Hình ảnh bỏ phiếu kín đối với các chức danh

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng ông Hồ Sỹ Quý trúng cử Chủ tịch HĐND xã và ông Lê Văn Lãm trúng cử Chủ tịch UBND xã

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Lãm, tân Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các ông, bà đại biểu HĐND xã; cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã; nhận nhiệm vụ vào thời điểm Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân trong xã đã và đang tập trung triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, với trọng trách được giao, đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực và hành vi vi phạm pháp luật. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm thực hiện tốt trọng trách của mình. Giữ vững và là trung tâm đoàn kết nhất trí trong nội bộ, phát huy sức mạnh toàn diện nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND xã đề ra, sớm đưa xã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

Ông Lê Văn Lãm, tân chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ

Để hoàn thành nhiệm vụ đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm của các bậc lãnh đạo, của Đảng ủy; sự đồng hành, hỗ trợ giám sát thường xuyên của HĐND xã; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, đội ngũ cán bộ công chức toàn xã và các thôn, tổ chức triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Kỳ Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo huyện và các đại biểu tham dự Kỳ họp chụp ảnh lưu niệm

Tại kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết phê chuẩn kết quả miễn nhiệm các chức danh: Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban KTXH, phó ban KTXH; Cho thôi đại biểu HĐND; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã; Bầu cử các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, Trưởng - Phó ban KTXH và Nghị quyết bầu bổ sung UV UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ Mười (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân xã Kỳ Sơn nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Minh Tiến - Nguồn: HĐND xã Kỳ Sơn