Đảng bộ xã Kỳ Sơn tổng kết công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
28/08/2022 02:46

Đảng bộ xã Kỳ Sơn tổng kết công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, chiều ngày 26/8/2022, BCH Đảng bộ xã Kỳ Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Thúy Anh - Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã. Về phía xã có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ được giao phân công phụ trách chỉ đạo Đại hội cùng toàn thể 36 đồng chí chi ủy viên của các chi bộ được bầu trong các Đại hội vừa rồi.

Đại biểu tham dự hội nghị

Toàn Đảng bộ hiện nay có 13 chi bộ (trong đó có 8 chi bộ khối nông thôn, 5 chi bộ khối cơ quan). Công tác chỉ đạo Đại hội được thực hiện trên cơ sở Kế hoạch số 31-KH/HU, ngày 3/3/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy, Hướng dẫn số 02-HD/BTC, ngày 7/7/2022 của Ban tổ chức Huyện ủy. Xác định Đại hội chi bộ lần này là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn Đảng bộ, có ý nghĩa hết sức quan trọng, do vậy BCH Đảng bộ từ đầu đã chú trọng đến công tác chỉ đạo, hướng dẫn và đặc biệt quan tâm đến chất lượng các Đại hội, tổ chức các phong trào thi đua để chào mừng Đại hội.

Để chào mừng các Đại hội các chi bộ đã tổ chức phát động và đăng ký 13 công trình phần việc để thực hiện chào mừng Đại hội, qua thống kê hiện nay cán bộ và nhân dân các thôn, các cơ quan đã thực hiện được 10 công trình chào mừng với tổng trị giá 1,985 tỷ đồng.

Công trình chào mừng của Chi bộ Sơn Bình 2: Chỉnh trang, cải tạo trường Mầm non cũ làm nhà VH thôn - Trị giá 118 triệu đồng
Ra quân làm rãnh thoát nước, đường bê tông chào mừng Đại hội
Lắp 16 Camera an ninh - Công trình chào mừng của chi bộ Công an xã

Để đảm bảo tốt chất lượng và nội dung Đại hội, BTV Đảng ủy đã tổ chức duyệt nhân sự, nội dung, chương trình, văn kiện Đại hội một cách kỷ lưỡng, bố trí phân công các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ về trực tiếp chỉ đạo các chi bộ. Công tác chỉ đạo được thực hiện quyết liệt, đúng quy trình, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. Đại hội được bắt đầu từ ngày 9/8/2022 và kết thúc ngày 23/8/2022. BTV Đảng ủy thống nhất chọn Chi bộ Sơn Trung 1 để Đại hội điểm rút kinh nghiệm và tổ chức Đại hội đại trà.

Đại hội chi bộ Sơn Trung 1
Công tác Điều hành của Đoàn chủ tịch một trong các ý tố góp phần thành công Đại hội

Ngoài phát động các công trình phần việc trước, trong và sau Đại hội, các chi bộ cũng chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng "Cây nhà lá vườn" hát về Đảng, Bác Hồ, Quê hương đất nước để chào mừng Đại hội, rất công phu và bài bản, tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, phấn khởi.

Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 lần này thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn Đảng bộ hiện có 235 đảng viên, trong đó có19 đồng chí đảng viên nghỉ danh dự, có 14 đồng chí đia làm ăn xa, đảng viên dự bị là 13 đồng chí. Đảng viên được triệu tập tham dự Đại hội là 211 đồng chí, đảng viên không triệu tập dự Đại hội là 24 đồng chí (lý do ốm đau, già cả và đi làm ăn xa) , đảng viên có mặt tham dự là 208/211 đồng chí đạt 98,6%, đảng viên được triệu tập không tham gia Đại hội là 3 đồng chí chiếm tỷ lệ 1,4% (do ốm đột xuất) , đảng viên chính thức có mặt tại Đại hội tham gia bỏ phiếu là 195/195 đồng chí đạt 100%. Tất cả Đảng viên tham tham dự Đại hội với tinh thần phấn khởi, với niềm tin và trách nhiệm cao. Thẳng thắn tham luận đưa ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Cũng tại Đại hội các đảng viên đã phát huy dân chủ, trí tuệ lựa chọn bầu ra Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Có tổng 36 đồng chí chi ủy viên mới được bầu trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, đảm bảo về tiêu chuẩn trình độ, năng lực, uy tín để thực hiện nhiệm vụ. Có có 26 đồng chí tái cử, lần đầu tham gia cấp ủy có 10 đồng chí, số không tái cử cấp ủy có 9 đồng chí.

Đảng viên lão thành tham gia Đại hội và bỏ phiếu bầu cử

Ban chấp hành chi bộ Sơn Bình 1 - Nhiệm kỳ 2022 - 2025
BCH chi bộ trường Mầm non - nhiệm kỳ 2022 - 2025

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đại hội ở các chi bộ, đặc biệt là công tác chuẩn bị  nhân sự, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy trình, quá trình soạn thảo các văn kiện cũng như tổ chức được các công trình phần việc chảo mừng trước, trong và sau Đại hội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh trong quá trình tổ chức Đảng ủy cần tập trung bám sát các hướng dẫn của cấp trên để chỉ đạo một cách cụ thể, sát đúng hơn nữa, các chi bộ cần phát huy vai trò chủ động của các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, sau Đại hội cần ban hành các kế hoạch, chương trình thực hiện nghị quyết Đại hội một cách hiệu quả. Tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc để chào mừng thành công Đại hội các chi bộ.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị tổng kết công tác Đại hội chi bộ, Ban thường vụ Đảng ủy đã tổ chức trao Quyết định phê duyệt kết quả Đại hội và chuẩn y Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 cho 13 chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy trao Quyết định chuẩn y kết quả Đại hội cho các Chi bộ

Một số hình ảnh Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Tuyên giáo Đảng ủy