XÃ KỲ SƠN TỔ CHỨC HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT CHỮ KÍ SỐ CÔNG CỘNG
28/06/2024 03:33

XÃ KỲ SƠN TỔ CHỨC HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT CHỮ KÍ SỐ CÔNG CỘNG

Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 15 tháng 01 năm 2024 của UBND huyện Kỳ Anh kế hoạch về việc thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2024.

Năm 2024, UBND huyện giao xã có 18 nhóm chỉ tiêu trong đó có nhóm chỉ tiêu: Yêu cầu 100% cán bộ, công chức xã và 40% người dân trên địa bàn xã được cài đặt chữ kí số công cộng.

Vì vậy, sáng ngày 27/6/2024 UBND xã phối hợp với đơn vị VNPT Kỳ Anh tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt chữ kí số cho cán bộ, công chức xã và các đơn vị trường học, các cán bộ cốt cán, thanh niên ở các thôn trên địa bàn xã.

Cán bộ, công chức, các đơn vị trường học, cán bộ cốt cán ở thôn và các đoàn viên thanh niên

tham gia cài đặt chữ kí số công cộng

Tại cuộc tập huấn, đơn vị VNPT đã ngoài triển khai cài đặt còn hướng dẫn cho các thành viên những ý nghĩa trong việc cài đặt chữ kí công cộng, như: Mỗi cá nhân có thể thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến tại nhà, thực hiện kí số các văn bản, làm thủ tục khai sinh, khai tử, chứng thực hợp đồng, thực hiện một số giao dịch trên môi trường mạng...

Cán bộ  VNPT hướng dẫn hội nghị cài đặt chứ kí số công cộng

Sau khi được hướng dẫn cài đặt đồng chí: Nguyễn Thị Lam Hồng - Phó chủ tịch UBND xã đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các đơn vị trường học, các thôn tổ chức triển khai đồng loạt hướng dẫn cán bộ, người dân do đơn vị quản lý cài đặt chữ kí số, đảm bảo ít nhất 40% người dân trên địa bàn được cài đặt chữ kí số, kết quả cập nhật hàng tuần qua đồng chí công chức Văn hóa phụ trách chuyển đổi số.