UBND XÃ TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT, SẢN LƯỢNG LÚA ĐÔNG XUÂN NĂM 2024
05/05/2024 09:22

UBND XÃ TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT, SẢN LƯỢNG LÚA ĐÔNG XUÂN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác tuần 1 tháng 5. Sáng ngày 3/5/2024 UBND xã phối hợp với Hội nông dân xã; bí thư, thôn trưởng, trưởng chi hội nông dân 8 thôn trên địa bàn xã tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất sản lượng lúa Đông Xuân năm 2024.

HÌNH ẢNH: Thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng lúa đông xuân

Năm 2024, thời tiết diễn ra khá thuận lợi cho cây lúa phát triển; Hội nông dân đã làm tốt công tác tham mưu xây dựng lịch thời vụ, bám sát tuyên truyền người dân gieo cấy đúng lịch thời vụ, vận động người dân sản xuất gieo cấy tập trung, mỗi xứ đồng từ 1-3 loại giống để thuận tiện trong công tác làm đất, thu hoạch; các thôn đã huy động nhân dân sản xuất nạo vét mương dẫn nước, thực hiện điều tiết nước kịp thời, đảm bảo nên vụ Đông Xuân năng suất và sản lượng lúa Đông Xuân đạt năng suất cao.

HÌNH ẢNH: Cán bộ phụ trách khuyến nông đánh giá sản lượng tại xứ đồng Tùng Nhơi

Sau quá trình thăm đồng, đánh giá, kết luận lúa vụ Đông Xuân lúa phát triển rất đẹp và năng suất cao, chỉ ở một số thửa ruộng đất pha cát lúa bị nắng ép bị hư hỏng nhưng tỷ lệ hư hỏng rất thấp, đánh giá chung năng suất bình quân đạt 59 tạ/ha. Một số loại giống năng suất cao trên địa bàn đang sử dụng như: Thái xuyên, ADI, Hương thơm, Thiên ưu 8.

HÌNH ẢNH: Lúa tại xứ đồng Tùng Đìa

HÌNH ẢNH: Lúa phát triển tốt nhờ công tác điều tiết nước ở các đập

BAN BIÊN TẬP - Nguồn: Hội nông dân xã