HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ KỲ SƠN TỔ CHỨC ĐỒNG DIỄN THỂ DỤC DƯỠNG SINH VÀ GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN HƠI CHÀO MỪNG 32 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI
02/10/2023 09:34

Nhân kịp kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 – 1/10/2023) và được sự nhất trí của Thương trực Hội người cao tuổi huyện Kỳ Anh; sự đồng ý của thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ xã Kỳ Sơn. Ngày 30/10/2023 Ban chấp hành hội người cao tuổi xã Kỳ Sơn long trọng tổ chức đồng diễn thể dục dưỡng sinh và giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi hội người cao tuổi trong toàn xã.

Các hội viên cao tuổi xã Kỳ Sơn tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh và
giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi hội chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế người cao tuổi
Khai mạc đồng diễn thể dục dưỡng sinh "Khỏe vì nước" của các chi hội NCT

Về tham dự và chúc mừng ngày quốc tế người cao tuổi có các đồng chí trong thường trực Đảng Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ, các đoàn thể xã Kỳ Sơn; các đồng chí ban cán sự và chi hội cao tuổi các thôn trên địa bàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH hội người cao tuổi xã

Trong 9 tháng đầu năm, Hội người cao tuổi xã đã thực hiện tốt các phong trào hoạt động của hội, tạo phong trào, khí thế, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong các hội viên cao tuổi. Các hội viên người cao tuổi luôn phát huy tốt vai trò "tuổi cao gương sáng" của mình, tham gia tích cực các hoạt động phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; cùng với thôn tham gia vào công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và phát huy vai trò " ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền" của người cao tuổi.

Về công tác hội: BCH hội đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền xã tổ chức các hoạt động như: Biểu dương các hội viên cao tuổi hoạt động kinh tế giỏi, tại hội nghị đã biểu dương 32 cụ tiêu biểu ở các thôn, tham gia hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi, làm vườn mẫu.... giỏi. Từ đó đã góp phần lan tỏa phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi ở các thôn. Các hội viên cao tuổi không những thu đua, giúp đỡ nhau làm kinh tế mà các hoạt động phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của các chi hội phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong năm đã thành lập câu lạc bộ bóng chuyền hơi của 2 thôn: Sơn Trung 1 và Sơn Trung 2, hoạt động này góp phần nâng cao sức khỏe của các cụ trong toàn xã; trong 9 tháng đầu năm hội đã tổ chức 2 cuộc hội thi và hội diễn văn nghệ từ đó đã tạo phong trào thể dục dưỡng sinh rầm rộ ở các thôn, các cụ ai cũng phấn khởi, vui vẻ góp phần thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ khác của hội.

Không những thế hội viên người cao tuổi còn có vai trò tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở các thôn, thực hiện nhiệm vụ làm vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa thôn và phối hợp tham gia vào công tác di dời mồ mã, hoạt động này được đảng ủy, chính quyền đánh giá cao vai trò của hội người cao tuổi xã.

Nhằm phát huy và tạo phong trào tại các chi hội, Ban chấp hành hội người cao tuổi xã tổ chức đồng diễn thể dục dưỡng sinh “Khỏe vì nước” và giao hữu bóng chuyền hơi. Các chi hội được đầu tư từ trang phục đến đội hình tạo được không khí vui tươi, đoàn kết trong ngày kỷ niệm.

Trận đấu giao hữu bóng chuyền hơi giữa các chi hội
Trận đấu giữa chi hội NCT thôn Mỹ Thuận và chi hội NCT thôn Mỹ Lạc

Sau trận giao hữu, về giao lưu bóng chuyền hơi đội Sơn Bình 1 dành được giải nhất; đội Mỹ Lạc dành giải nhì; thôn Mỹ Lợi, Sơn Bình 2 dành giải ba; 4 đội còn lại dành giải khuyến khích.

Phát huy vai trò đã đạt được trong thời gian qua, BCH hội người cao tuổi xã vẫn luôn tích cực tham mưu các hoạt động của hội trong những tháng cuối năm để hoàn thành tốt nhiệm vụ phong trào của hội. Ngoài phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, hội tích cực xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với lứa tuổi của các cụ, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư mẫu, cùng thôn, đảng ủy, chính quyền xã hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

Người viết bài: Lam Hồng

Tổng số truy cập: 2362023