Công an huyện Kỳ Anh tổ chức làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên địa bàn xã Kỳ Sơn
24/03/2021 02:59

Thực hiện Kế hoạch của Công an huyện Kỳ Anh, từ ngày 17-23/3/2020 Công an huyện Kỳ Anh tổ chức làm thẻ căn cước công dân trên địa bàn xã Kỳ Sơn. Việc làm thẻ căn cước công dân ( viết tắt là: CCCD) có gắn chíp điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện các thủ tục cải cách hành chính. Vì vậy trong những ngày làm CCCD có rất đông người dân trên địa bàn xã đến chờ để làm thủ tục cấp mới, đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Người dân đến làm thủ tục cấp CCCD có gắn chip điện tử tại hội trường UBND xã

Mặc dù số lượng người dân đến làm đông, nhưng với sự chủ động từ trước trong việc sắp xếp theo số thứ tự, được phát phiếu và hướng dẫn nhiệt tình nên trong trình làm bà con nhân dân luôn bảo đảm trật tự, tâm trạng thoải mái mặc dù thời gian đợi đến lượt rất lâu.

Để kịp tiến độ và tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đội quản lý hành chính công an huyện đã tổ chức làm việc từ 7 giờ 30 sáng đến 24 giờ đêm, trường hợp người dân vẫn còn thì thực hiện đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. Mặc dù trong những thời gian này rất vất vả, thời gian ăn, nghỉ không có nhưng trong quá trình tiếp công dân, lực lượng công an vẫn rất vui vẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, được nhân dân rất đồng tình, phối hợp.

Mỗi ngày tổ thực hiện được khoảng từ 300-350 bộ hồ sơ, do trong quá trình làm phải rà soát kỹ các thông tin đến cá nhân để đảm bảo quá trình giao dịch sau này. Đối với những người già cả, tổ tạo điều kiện cho làm trước. Trong đợt cấp CCCD này, xã Kỳ Sơn là xã vùng trên đầu tiên triển khai làm. UBND xã đã tạo các điều kiện thuận lợi nhất để công an huyện làm CCCD cho người dân được thuận lợi và dễ dàng nhất có thể.