Lễ bàn giao xây dựng nhà tình nghĩa cho lực lượng dân quân tự vệ và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
22/12/2021 03:56

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân. Hôm nay, sau 3 tháng được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa thì căn nhà 80 m2 của anh Trần Đức Cường, lực lượng dân quân tự vệ thôn Mỹ Lạc đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Hôm nay không tiết trời đông se lạnh nhưng ấm áp tình nghĩa, Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh có Đại tá Hồ Hữu Hành Phó tham mưu BCH quân sự tỉnh, đ/c Nguyễn Trường Thi,  Phó chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đ/c đại diện lãnh đạo huyện, xã đã tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Trần Đức Cường.

BCH quân sự tỉnh trao quyết định và số tiền 50 triệu đồng cho gia đình anh Trần Đức Cường

Là một người tham gia lực lượng dân quân nhiều năm, bố mẹ mất sớm, vợ không có công ăn việc làm, hiện nay đang ở trong căn nhà cũ, xuống cấp. Qua khảo sát, anh Cường cùng 3 đồng chí dân quân khác trên địa bàn tỉnh được BCH quân sự tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng/ căn cùng với hỗ trợ của gia đình, vay mượn đến nay anh Cường đã có ngôi nhà khang trang. Căn nhà rộng 80m2 với tổng kinh phí 140 triệu đồng, trong đó BCH quân sự tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình huy động được 90 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Cũng trong không khí hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh trường THCS Kỳ Sơn đã tổ chức dọn dẹp, làm vệ sinh, thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm.