LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023 TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
31/05/2023 03:06

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023 TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Năm học 2022-2023 đã khép lại, trong điều kiện giáo dục xã nhà chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, dịch bệnh, đời sống người dân còn nhiều khó khăn đã ảnh hưởng một phần đến công tác giáo dục. Tuy nhiên, trong năm học vừa qua công tác giáo dục trên địa bàn xã được sự quan tâm của UBND huyện Kỳ Anh, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh, Đảng ủy - chính quyền xã cùng sự cố gắng nỗ lực của tập thể 3 trường học trên địa bàn nên đã tiếp tục phát huy và đưa phong trào giáo dục xã nhà đạt được những thành tích nổi bật.

Lễ tổng kết của các em tại Trường Mầm non Kỳ Sơn

1. Đối với trường Mầm non Kỳ Sơn

Năm học 2022-2023 trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Tập thể nhà trường luôn đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học, môi trường dạy học "lấy trẻ làm trung tâm" và hướng tới xây dựng "trường học hạnh phúc", cảnh quan nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp, là điểm tham quan học tập cho các trường trên địa bàn huyện, tỉnh.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Bữa tiệc buffer, an toàn giao thông, phòng chống đuổi nước, tham quan doanh trại chú bộ đội, thi rung chuông vàng....các hoạt động được phụ huynh và học sinh ủng hộ và tham gia rất nồng nhiệt.

2. Đối với trưởng Tiểu học Kỳ Sơn

Năm học 2022-2023 nhà trường tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt - học tốt và các phong trào của ngành giáo dục; triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy và học. Trường tiếp tục củng cố cơ sở vật chất trường học đáp ứng cho dạy và học.

Trong năm nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi qua mạng, giúp các có điều kiện giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức, kỷ năng ngoài những giờ lên lớp như: Cuộc thi trạng nguyên toàn tài, trạng nguyên tiêng việt, toán tuổi thơ, violypic, tiếng anh ioe, thi chữ viết, rung chuông vàng... và tham gia các cuộc thi do tỉnh, huyện tổ chức như: Tin học trẻ, điền kinh...các em tham gia đều đạt giải cao của tỉnh, của huyện.

Lễ tổng kết và phát thưởng tại trường Tiểu học Kỳ Sơn

3. Đối với trường THCS Kỳ Sơn

Năm học này, trường THCS Kỳ Sơn tiếp tục khẳng định và duy trì là trường tốp đầu của huyện về chất lượng học sinh giỏi tỉnh, giỏi huyện. Trường được huyện lựa chọn xây dựng trường điểm của cụm vùng trên. Tập thể nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong các phương pháp dạy và học, vì vậy chất lượng mũi nhọn và đại trà của năm học 2022-2023 đạt kết quả cao.

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, môi trường lớp học thân thiện, tạo hứng khởi cho các thầy cô và các em trong các tiết học. Ngoài những giờ học căng thẳng, nhà trường đã tăng cường các hoạt động phong trào đoàn - đội như: Tuyên truyền kỷ năng phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy, tiết kiệm năng lượng, chấp hành an toàn giao thông... để các em học sinh có thêm các kỷ năng trong cuộc sống hàng ngày.

Lễ tổng kết năm học 2022-2023 tại trường THCS Kỳ Sơn

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kỳ Sơn luôn ghi nhận những kết quả, những cố gắng nỗ lực của tập thể 3 trường học trong năm học qua. Tuy còn nhiều khó khăn như: cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu dạy học; thiếu giáo viên...nhưng tin tưởng rằng cùng sự đoàn kết, thống nhất cao giữa chính quyền - xã hội - nhà trường phong trào giáo dục của xã nhà ngày một được nâng cao. Đảng ủy- chính quyền xã Kỳ Sơn luôn xem phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai của đất nước và tiếp tục sẽ có kế hoạch xây dựng 3 trường học trên địa bàn xã thành 3 trường điểm của cụm vùng trên, tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, thực hiện tài trợ, vận động để đáp ứng nhu cầu dạy học tại các trường.

Trong thời gian tới Hội khuyến học xã sẽ trích quỹ khuyến học khuyến học - khuyến tài để trao thưởng cho các em có thành tích cao, những em có hoàn cảnh khó khăn và những giáo viên có thành tích cao trong các kỳ thi GV, HSG tỉnh, huyện.

Người thực hiện: Lam Hồng