Tưng bừng Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại các trường học trên địa bàn xã Kỳ Sơn
06/09/2022 11:02

Hòa chung trong không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường trên mọi miền Tổ Quốc, sáng ngày 5/9/2022, các trường học trên địa bàn xã Kỳ Sơn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Năm học 2021-2022 đã đi qua với biết bao khó khăn, vất vả cho tập thể nhà trường, các thầy cô giáo, các phụ huynh và các em học sinh. Tuy khó khăn là vậy nhưng 3 trường học trên địa bàn xã vẫn duy trì phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt", trường Mầm non được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, được nhận cờ thi đua của Tỉnh; trường Tiểu học duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; trường THCS duy trì trường đạt chuẩn mức độ 1, trường được nhận cờ thi đua của Tỉnh và bằng khen của Bộ giáo dục và lần đầu từ khi thành lập trường đạt kết quả đứng thứ 18/147 trường THCS trên toàn tỉnh về kết quả thi tốt nghiệp THCS. 3 trường học đều được UBND huyện Kỳ Anh chọn xây dựng trường điểm của cụm vùng trên.

Với niềm hân hoan, phấn khởi về những kết quả đạt được, thầy và trò các trường hân hoan, vui mừng chào đón năm học mới, năm học 2022-2023.

Không khí Lễ khai giảng tại Trường THCS Kỳ Sơn

Về tham dự Lễ khai giảng tại 3 trường học có đồng chí Đặng Thúy Anh - HUV, Chánh thanh tra Huyện; đồng chí Phan Việt Hùng - Phó GĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể cấp xã đến tham dự.

Các Đại biểu tặng hoa chúc mừng tại trường Mầm non Kỳ Sơn

Mở đầu Lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các em học sinh

Các tiết mục văn nghệ của các em trường Tiểu học Kỳ Sơn
Tiết mục văn nghệ của các em trường THCS Kỳ Sơn

Tại Lễ khai giảng các trường cũng đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng quà, hỗ trợ các suất học bổng cho các em học sinh, nhằm động viên các em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Dương Quốc Van- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh trống khai trường tại trường Mầm non Kỳ Sơn.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đánh trống khai trường

Đề chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, ngay từ đầu năm học các trường học đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ cho năm học mới như: Kế hoạch tổ chức tài trợ, vận động tu sửa, mua sắm bổ sung cơ sở vật chất trường học; cải tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường; kế hoạch tổ chức dạy học nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn.

Với sự quan tâm từ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự cố gắng của 3 trường học; sự yêu nghề, yêu trò của các thầy giáo, cô giáo; sự quan tâm, phối kết hợp của phụ huynh học sinh cùng với tinh thần hiếu học, chăm ngoan của các em học sinh. Tin tưởng rằng, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn năm học 2022-2023 giáo dục xã Kỳ Sơn sẽ tiếp tục đạt được những kết quả cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà năm học đã đề ra.