BAN CHỈ ĐẠO NTM XÃ KỲ SƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG "60 NGÀY CAO ĐIỂM" XÂY DỰNG NTM, LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG BẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026
02/04/2021 04:10

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ nông thôn mới của huyện Kỳ Anh về việc tổ chức Lễ phát động "60 ngày cao điểm" xây dựng Nông thôn mới, lập thành tích chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 30/3/2021, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã đã tổ  chức  Lễ  phát  động  "60  ngày  cao  điểm"   xây  dựng  Nông  thôn    mới , lập    thành  tích  chào  mừng   bầu  cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí chủ trì buổi Lễ phát động

Buổi lễ phát động có sự tham gia của Ban chỉ đạo nông thôn mới xã, cán bộ hoạt động không chuyên trách ở xã, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng 8 thôn, các đồng chí đại diện cho 3 trường học và trạm y tế xã.

Các đồng chí tham dự buổi lễ phát động

Tại buổi lễ phát động các thôn đã chủ động đăng ký các nội dung thực hiện trong 60 ngày cao điểm, thảo luận các biện pháp đề hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời tại cuộc họp các thôn cũng đề xuất Ban chỉ đạo hỗ trợ một số ca máy, xi măng, vật liệu để các thôn sớm hoàn thành các nội dung xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu.

Đại diện chủ trì hội nghị đồng chí Dương Quốc Van, Trưởng ban chỉ đạo NTM xã đã thống nhất với các nội dung công việc mà các thôn đăng ký, một số thôn bổ sung thêm một số khối lượng công việc, nhất là trong công tác vận động nhân dân xây dựng hố xử lý nước thải, di dời các công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Trong 60 ngày phát động ra quân, thời tiết khô ráo thuận lợi cho các thôn giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông, tập kết vật liệu để làm bê tông xi măng; Vận động nhân dân cải tạo vườn, xây dựng các công trình phụ trợ, hố xử lý nước thải. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Với các nội dung đưa ra, các thảo luận tại Hội nghị được các đồng chí tham gia hội nghị đồng tình nhất trí cao. Để mở đầu lễ phát động Hội phụ nữ xã đã tổ chức gắn biển các mô hình nhà sạch, vườn đẹp cho các hội viên đạt tiêu chuẩn; thôn Sơn Bình 2 thực hiện giải phóng mặt bằng tuyến đường trục thôn từ nhà ông Dũng đến thôn Sơn Trung 1 dài 300m; thôn Sơn Trung 2 huy động làm cỏ, vệ sinh dọc tuyến đường Sơn Lạc.

Dưới đây là một số hình ảnh xây dựng NTM trong ngày đầu tiên phát động 60 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kỳ Sơn:

Hội phụ nữ gắn biển MH nhà sạch, vườn đẹp
Thôn Sơn Bình 2 giải phóng đường giao thông

Thôn Sơn Trung 2 làm vệ sinh tuyến đường Sơn Lạc