Thôn Sơn Trung 2 đẩy nhanh công tác xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong những tháng cuối năm
16/11/2021 12:41

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Kỳ Sơn năm 2021 về việc xây dựng thôn Sơn Trung 2 đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Ngay từ đầu năm thôn đã phối hợp với BCĐ xây dựng nông thôn xã tổ chức Lễ phát động tại thôn; rà soát các nội dung, đầu việc cần thực hiện để đạt 10/10 tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu; Ban cán sự thôn đã chủ động xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí thực hiện theo từng tuần, từng tháng.

Ngày 27/10/2021 thôn được Văn phòng nông thôn mới huyện lên kiểm tra, đánh giá để đề nghị Văn phòng NTM tỉnh vào đánh giá, nghiệm thu trong năm 2021. Với những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đoàn kiểm tra đã chỉ rõ để thôn cũng như các hộ gia đình biết được những đầu việc cần thực hiện trong những ngày cuối năm.

Xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu là do nhân dân trong thôn xây dựng nên, từ bộ mặt nhà văn hóa thôn, đường làng ngõ xóm, đến các hộ gia đình phải đảm bảo xanh- sạch - đẹp; tình hình ANTT tron thôn xóm được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn ngày càng được nâng cao.

Hiểu rõ được những lợi ích trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu; Cán bộ và nhân dân thôn Sơn Trung 2 quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế được đoàn kiểm tra góp ý; gấp rút hoàn thành các phần việc còn lại, cố gắng, phấn đấu xây dựng đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Dưới đây là những hình ảnh xây dưng Nông thôn mới, Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Sơn Trung 2 trong những ngày cuối tháng 11 năm 2021:

Nạo vét rãnh thoát nước

Đổ pây tuyến đường Sơn - Thượng
Thực hiện cải tạo vườn tạp

Trồng hoa cỏ lạc tại các tuyến đường giao thông
Xây dựng bồn hoa tại nhà văn hóa thôn