Phát động ra quân xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng chiến dịch tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021
19/02/2021 07:34

Trong khí thế toàn đảng, toàn quân và toàn dân chúng ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng CS Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021); mừng thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng; mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, khí thế và quyết tâm cao trong toàn thể cán bộ và nhân dân để chung sức xây dựng nông thôn mới đạt bền vững các tiêu chí; giữ vững 4 KDC đã đạt chuẩn và xây dựng đạt thêm 3 Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021, gồm: KDC thôn Sơn Trung 2; KDC thôn Mỹ Thuận, KDC thôn Sơn Trung 1; xây dựng KDC thôn Sơn Bình 2 đạt 8 tiêu chí và thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Kỳ Anh về việc tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Sáng ngày 15/2/2021 (Tức ngày mùng 4 tết),  Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kỳ Sơn long trọng tổ chức buổi lễ phát độn g “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 .

Lễ phát động "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và tết trồng cây đời đời nhớ ơn
Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021 tại thôn Sơn Trung 2

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”,  “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” hay “ Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều” và chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhân dân trên địa bàn xã Kỳ Sơn, cùng nhân dân cả nước lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng.

Trong những năm qua, Đảng ủy- UBND xã  luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn với quá trình phát triển toàn diện của xã nhà, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của xã, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân.

Tại buổi lễ ra quân đồng chí Dương Quốc Van- Bí thư Đảng ủy xã đã phát động thi đua, tiếp tục đạt giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng đạt chuẩn thêm 3 KDC nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng mỗi thôn thêm từ 2 vườn mẫu trở lên; hoàn thành các chỉ tiêu về làm đường giao thông, rãnh thoát nước bằng bê tông theo cơ chế hỗ trợ xi măng; trồng và chăm sóc hàng rào cây xanh tại các trục đường giao thông; vận động bà con nhân dân tiếp tục chỉnh trang nhà ở, vườn hộ; nâng cấp các công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi đảm bảo về tiêu chí môi trường; Phát động mọi người dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó nhất là tích cực trồng hàng rào, cây xanh, chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh tạo điểm nhấn và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp....Riêng nhân dân và cán bộ thôn Sơn Trung 2 quyết tâm xây dựng đạt chuẩn KDC nông thôn mới kiểu mẫu trước tháng 8 năm 2021.

Đại diện thôn đồng chí Võ Sỹ Đông, Bí thư chi bộ thôn và ông Hồ Đông Kháng, đại diện các hộ dân đã phát biểu quyết tâm cùng nhau đoàn kết, nỗ lực xây dựng thôn Sơn Trung 2 đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021.

Tại buổi Lễ phát động đại diện các đoàn thể cấp xã, đại diện các thôn, các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn đã cùng nhau kí cam kết thi đua, thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Sau buổi lễ phát động Ban chỉ đạo nông thôn mới xã, ban phát triển thôn cùng với bà con nhân dân ra quân trồng cây bóng mát, cây hoa giấy tại các tuyến đường giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh trồng cây xanh sau buổi lễ phát động:

NGUỒN: TỔNG BIÊN TẬP

Tổng số truy cập: 2361976