Chi hội cựu chiến binh thôn Sơn Bình 2, xã Kỳ Sơn tổ chức ươm bầu cây chè tàu
26/03/2021 03:39

Chi hội cựu chiến binh thôn Sơn Bình 2, xã Kỳ Sơn tổ chức ươm bầu cây chè tàu

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ xây dựng nông thôn mới xã và kế hoạch của Ban phát triển thôn Sơn Bình 2. Ngày 22/3/2021 chi hội Cựu chiến binh thôn Sơn Bình 2 tổ chức ươm bầu cây chè tàu, phục vụ cây giống trồng hàng rào xanh dọc các trục đường giao thông, tạo cảnh quan môi trường xanh, đẹp.

Các hội viên CCB thôn Sơn Bình 2 tham gia ươm bầu cây chè tàu

Với số lượng 83 hội viên, các hội viên chi hội cựu chiến binh thôn luôn đoàn kết trong xây dựng các phong trào hội. Năm 2021 với kế hoạch mỗi chi hội ươm từ 5000 bầu cây chè tàu trở lên để phục vụ trồng các tuyến hàng rào xanh, góp phần xây dựng tiêu chí Hàng rào xanh trong 10 tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Trước đó chi hội phụ nữ và chi hội nông dân thôn cũng đã phát động hội viên đóng bầu, đến nay cây đã nảy mầm, phát triển tốt. Sau 1 ngày ra quân chi hội cựu chiến binh thôn đã ươm được 4000 bầu và sẽ tiếp tục huy động các hội viên ươm bầu, phấn đấu đạt trên 6000 bầu cây giống.

Hàng năm, thôn Sơn Bình 2 đều tổ chức phát động các chi hội, các cụm dân cư, các hộ gia đình ươm cây để phục vụ trồng cây. Đến nay có nhiều tuyến đường hàng rào xanh đã phát triển tốt, được các cụm hàng tuần chăm sóc, cắt tỉa góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hàng rào xanh tại tuyến đường ngõ xóm thôn Sơn Bình 2
Hàng rào xanh tại một số hộ gia đình trong thôn

Là một thôn có diện tích và dân số đông nhất trên địa bàn xã, năm 2019 sáp nhập thôn Sơn Bình 3 lại với thôn Sơn Bình 2 nên trong quá trình xây dựng nông thôn mới bước đầu gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay nhà văn hóa thôn sau sáp nhập, một số tuyến trục thôn chưa được bê tông nên trong quá trình hội họp đang vẫn diễn ra 2 nơi. Nhưng với sự đồng sức, đồng lòng từ Ban cán sự thôn,đến các hộ dân thôn Sơn Bình 2 đang phấn đấu xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu theo QĐ 33 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng số truy cập: 2361967